Tâm không tốt dễ sinh bệnh tật ( TÂM BỆNH )

Có nhiều nghiên cứu cho thấy tâm lý và tình trạng tâm trạng của một người có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Những người có tâm trạng không tốt thường có xu hướng có các vấn đề về sức khỏe vật lý và tâm lý, bao gồm tăng nguy cơ mắc các bệnh tật như bệnh tim, đột quỵ, ung thư, tiểu đường, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, và nhiều bệnh khác.

Một số cơ chế đã được đề xuất để giải thích sự liên hệ giữa tâm trạng và sức khỏe. Một số chuyên gia tin rằng sự căng thẳng và stress liên quan đến tâm lý không tốt có thể làm tăng các hoạt động của hệ thống thần kinh cảm ứng và làm giảm hoạt động của hệ thống miễn dịch. Điều này dẫn đến việc giảm khả năng chống lại bệnh tật và tăng nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Ngoài ra, tâm lý không tốt còn có thể ảnh hưởng đến lối sống của một người, dẫn đến tình trạng không ăn uống cân bằng, thiếu hoạt động thể chất và sử dụng các chất kích thích và thuốc giải độc, tất cả đều có thể gây hại cho sức khỏe.

Do đó, rất quan trọng để giữ cho tâm trạng của chúng ta luôn tốt. Điều này có thể được đạt được thông qua việc thực hành các kỹ năng giảm stress, duy trì mối quan hệ xã hội và gia đình tốt, tập trung vào các hoạt động tích cực và tìm kiếm trợ giúp từ các chuyên gia nếu cần thiết.

 

Tất cả mọi chuyện là tùy duyên, biết đủ là đủ

 

Nhớ niệm NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Gọi cho chúng tôi