Cách phân biệt cảm cúm thông thường và covid 19 tại nhà mới nhất 2023

Xin mến chào quý Anh Chị !.

Cảm cúm và Covid-19 có một số triệu chứng chung, nhưng cũng có sự khác biệt đáng kể. Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa cảm cúm và Covid-19 để phân biệt hai bệnh này:

  1. Triệu chứng chính: Cảm cúm thường bắt đầu bằng triệu chứng như đau đầu, đau cơ, sốt, ho, sổ mũi và đau họng. Trong khi đó, Covid-19 có thể có các triệu chứng tương tự như cảm cúm nhưng còn đi kèm với khó thở, mệt mỏi, đau ngực, đau đầu và mất khứu giác hoặc vị giác.
  2. Thời gian phát triển triệu chứng: Triệu chứng của cảm cúm thường phát triển chậm hơn so với Covid-19. Trong khi đó, Covid-19 có thể bắt đầu phát triển chỉ trong vài ngày sau khi tiếp xúc với virus.
  3. Độ lây lan: Cảm cúm thường lây lan rộng hơn và nhanh hơn so với Covid-19. Tuy nhiên, Covid-19 có thể lây lan thông qua các giọt bắn hoặc hơi thở của người bệnh và có thể lây lan dễ dàng hơn nếu không tuân thủ các biện pháp phòng ngừa.
  4. Độ nguy hiểm: Cảm cúm thường không gây ra tình trạng đe dọa đến tính mạng. Trong khi đó, Covid-19 có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng và đe dọa tính mạng đặc biệt là đối với những người có sức khỏe yếu hoặc tuổi cao.

Nếu bạn có các triệu chứng của cảm cúm hoặc Covid-19, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế hoặc nhà chức trách y tế để được tư vấn và điều trị.

Tất cả mọi chuyện là tùy duyên, buông được thì buông, biết đủ là đủ.

Cửa Hàng Dụng Cụ Y Khoa & Thẩm Mỹ Minh Tâm

=> Địa chỉ: 1206 Cách Mạng Tháng 8, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

(Ngay ngã tư Bảy Hiền –  đối diện BV Thống Nhất)

=> Zalo tư vấn miễn phí: 076 99 44 345 – 089 66 55 545 – 0934 118 885

 

 

Nhớ niệm NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT