Bệnh thoát Vị Đĩa Đệm là như thế nào? Triệu chứng – Nguyên nhân – Cách điều trị không dùng thuốc 2023

Thoát Vị Đĩa Đệm là như thế nào? Triệu chứng – Nguyên nhân – Cách điều trị không dùng thuốc

Thoát vị đĩa đệm là gì? đây là một trong những căn bệnh về xương khớp đang diễn ra phổ biến ở khắp mọi nơi. Đại đa số là người cao tuổi, người lao động chân tay khuân vác nặng hay những người béo phì thừa cân ít vận động. Để phát hiện và phòng chống thì điều đầu tiên bạn nên quan tâm là nắm rõ kiến thức về thoát vị đĩa đệm là gì? Bệnh có những triệu chứng và nguyên nhân như thế nào để có thể phòng tránh và chữa trị một cách tốt nhất.

Bài viết sau đây Dụng cụ y khoa tân bình sẽ phân tích cho bạn những thông tin bổ ích nhất cùng theo dõi nhé.

Sản phảm điều trị thoát vị đĩa đệm bạn có thể tham khảo: THIẾT BỊ PAIN GEAR ĐIỀU TRỊ GIẢM ĐAU KHÔNG DÙNG THUỐC

Bệnh thoát Vị Đĩa Đệm là như thế nào? Triệu chứng - Nguyên nhân - Cách điều trị không dùng thuốc

Nguyên nhân – Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người

❖ Thoát vị đĩa đệm được định nghĩa như thế nào?

Thoát vị đĩa đệm là gì? Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những khối nhân nhầy hay còn gọi là phần nhân ở trung tâm đĩa đệm bị tách rời khỏi vỏ bọc của nó và chèn ép vào cột sống hoặc các dây thần kinh của cột sống.

Thoát vị đĩa đêm tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng ngay lập tức nhưng khiến cho người bệnh đau đớn và vận động rất khó khăn. Theo như những nghiên cứu của các chuyên gia y tế thì thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh thường mắc phải liên quan đến cột sống. Bên cạnh đó tỉ trọng người trưởng thành mắc phải bệnh này là 30%, ở độ tuổi từ 30 đến 60 tuổi thì càng có tỉ lệ mắc phải bệnh này nhiều hơn.

Bệnh thoát Vị Đĩa Đệm là như thế nào? Triệu chứng - Nguyên nhân - Cách điều trị không dùng thuốc

❖ Nguyên nhân và các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm nguyên nhân bắt nguồn từ đâu?

Do nhân nhầy ở trong phần đĩa đệm của các khớp xương bị lệch hoặc bị bào mòn do các khớp hoạt động chèn vào dây thần kinh nên dẫn đến tình trạng đau nhức lâu ngày.

Có 2 loại thoát vị đĩa đệm đó là thoát vị đĩa đệm ở đốt sống thắt lưngthoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

❖ Những dấu hiệu để nhận biết triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

 • Thắt lưng bắt đầu xuất hiện những cơn đầu tê tái và lan xuống dọc lưng mông và chân.
 • Ngoài phần thắt lưng còn xuất hiện một số cơn đau vùng cổ và vai gáy làm tê cánh tay.
 • Đau các dây thần kinh ở cột sống.
 • Các cơn đau xuất hiện với tần suất tăng dần và đau dữ dội kéo dài hơn.
 • Khi vận động thì cảm giác đau nhiều hơn còn râm ran như kiến bò bị châm chích tê rân.
 • Làm cho bệnh nhân suy giảm hoạt động và khả năng vận động.

❖ Thoát vị đỉa đệm cột sống cổ là như thế nào?

Người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường có những triệu chứng như: xuất hiện các cơn đau quanh vùng cổ và lây lan di chuyển xuống vùng vai gáy. Dẫn đến tê đau và mất cảm giác ở từ vai cho xuống cánh tay, làm giảm sức lực ở cơ tay. Khiến cho người bệnh cảm thấy choáng váng và xây xẩm mặt mày, khó khăn khi tiếp xúc hoặc xoay cổ để nhìn.

 

❖ Triệu chứng của người bệnh bị thoát vị đỉa đệm cột đốt sống thắt lưng

Người có những biểu hiện mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm ở thắt lưng có những triệu chứng như sau: Đau nhức vùng lưng lây lan qua một số vùng khác liên quan như mông và các khớp xương. Gây cảm giá đau cơ tê cứng một hoặc cả hai bên chân. Trở mình khó khăn, chân tay không linh hoạt như bình thường di chuyển khó khăn hơn bình thường.

Bện thoát vị đĩa đệm cột sống ở lưng nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn đến các biến chứng khó lường có thể là thương tật vĩnh viễn lấy mất đi khả năng đi lại của người bệnh.

❖ Bệnh thoát vị đĩa đệm có những giai đoạn nào?

Thoát vị đĩa đệm gồm 3 giai đoạn đó là giai đoạn đầu, giai đoạn bệnh bắt đầu có sự biến đổi, giai đoạn bệnh trở nặng.

 • Giai đoạn đầu thì người bệnh có cảm giác nhẹ nếu không để ý thì không thể phát hiện được vì dấu hiệu bệnh của giai đoạn này không rõ ràng chỉ ở mức độ nhẹ cảm giác như bị xé cơ do vận động mạnh.
 • Giai đoạn bệnh đã bắt đầu biến đổi và phát triển: bắt đầu có những cơn đau khi hoạt động đứng hay ngồi lâu. Đặc biệt ở nam giới còn có chứng rối loạn cương dương, đau nhiều khi vận động mạnh mất cảm giác tê nhức đau lan khắp vùng quan các bộ phận đau.
 • Cuối cùng là giai đoạn bệnh có chuyển biến xấu: Người bệnh tê cứng chân tay và đồng thời bị rối loạn hệ tiêu hóa vì dây thần kinh bị chèn ép. Chân tay bị teo cơ, mệt mỏi và mất sức không có khả năng đi lại được.

=> Lưu ý : Bệnh thoát vị đĩa đệm là tùy theo cơ địa của mỗi người sẽ có những triệu chứng khác nhau và các tác động bên ngoài môi trường. Khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường mà bạn cho là bị thoát vị đĩa đệm hãy nhờ sự tư vấn của các chuyên gia trong ngành hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ.

❖ Tác nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm mà con người hay mắc phải 

Có hai tác nhân gây ra đó là tác nhân bên ngoài và tác nhân bên trong cơ thể của chúng ta.

 • Tác nhân bên ngoài: là do tác động của ngoại lực như các tai nạn gây chấn thương đốt sống cổ hoặc lưng dẫn đến thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra hoạt động sai tư thế cũng là một trong những nguyên nhân, sử dụng các chất kích thích như thuốc lá rượu bia khiến oxy cung cấp cho các đốt sống các tế bào mô không đủ cũng dẫn đến tình trạng mắc phải bệnh. Bên cạnh đó tập thể dục hay vận động quá sức sai tư thế, ăn uống không đúng khoa học khiến cơ thể thừa cân béo phì cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến con người mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm.
 • Tác nhân bên trong: Do biến chứng để lại của các bệnh lý sẵn có trong cơ thể như đau dây thần kinh tọa, thoái hóa đốt sống cổ hay gai cột sống, viêm khớp… Không những vậy cũng có một số người bị do lão hóa hay bẩm sinh ở cột sống, cũng có một số trường hợp là do di truyền.

❖ Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm đến tính mạng không và có những biến chứng ra sao.

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh lý nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng gây ảnh hưởng đến đời sống của con người như cơ thể biến dạng thậm chí là thương tật suốt đời.

Một số biến chứng cụ thể như sau:

 • Đau dây thần kinh tọa nguyên nhân là phần đĩa đè lên dây thần kinh dẫn tới đau nhức từ mông đến chân làm teo cơ.
 • Mất kiểm soát các hành vi như tiểu không kiểm soát những trường hợp này phải thông hoặc thụt tiểu.
 • Ngoài ra còn một số biến chứng như rối loạn cơ, mất khả năng vận động, liệt nửa người hoặc thương tật suốt đời.

❖ Người mắc bệnh thoát vị đỉa đệm có chữa được không?

Đây là câu hỏi mà vô số người bệnh đặt ra và lo lắng cho bản thân rằng không biết bệnh thoát vị có chữa được không? Vậy thì hãy yên tâm nhé bởi vì khi phát hiện kịp thời và có phương pháp điều trị đúng thì có thể chữa khỏi hoàn toàn nhé.

Khi cơ thể khỏe mạnh thì tự động sản sinh ra đĩa đêm mới để thay thế cho cái cũ bị rơi ra khỏi vị trí. Nhưng cũng một số trường hợp tình hình bệnh chỉ cải thiện chứ không thể khỏi hoàn toàn.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì với công nghệ hiện đại thì đã có một số giải pháp điều trị đạt 80 đến 90% hiệu quả mà không phải dùng thuốc đó là điều trị bằng thiết bị Pain Gear hỗ trợ điều trị không cần dùng thuốc để cải thiện.

Giải pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Pain Gear không dùng thuốc như thế nào?

Bệnh nhân được các bác sĩ khuyên dùng các dụng cụ hỗ trợ và các bài tập để cải thiện tình trạng thoát vị đĩa đệm bằng một số phương pháp trị liệu như sau:

 • Tập các bài tập hít thở và vận động thể dục thể thao như tập Yoga hay ngồi thiền để cải thiện chức năng của cột sống.
 • Châm cứu hay massage để giảm đau và hoạt động dễ dàng hơn
 • Kéo nắn xương khớp hay làm giãn cột sống trong một thời gian nhất định những biện pháp này sẽ gây đau đớn người bệnh sẽ không chịu được.
 • Mặc nịt nẹp cột sống nhưng khó vận động đi lại giảm hoạt động ở đĩa đệm.
 • Giải pháp tốt nhất đó là sử dụng thiết bị điều trị Pain Gear để cải thiện một cách dễ dàng nhất không gây đau đớn hay khó chịu cho người dùng mà được các chuyên gia khuyên người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nên dùng.

✰ Pain gear có những công dụng mà bác sĩ khuyên dùng như sau:

 • Thiết bị điều trị giảm đau Pain Gear là một giải pháp giúp người bệnh giảm đau nhanh chóng nhờ công nghệ tiên tiến mà được bộ y tế thế giới kiểm nghiệm và phê duyệt là thiết bị y khoa hỗ trợ tốt nhất phù hợp với mọi lứa tuổi.
 • Sử dụng hỗ trợ điều trị mà không cần dùng thuốc, người dùng chỉ cần cố định thiết bị ở vị trí đau giúp bạn dễ dàng đi lại và hoạt động như người bình thường.
 • Thiết bị điều trị bằng sóng điện từ nên diện tích của Pain Gear rất lớn. bạn có thể đặt xa vùng bị đau hay đặt chính vùng đau để có thêm hiệu quả tốt hơn để điều trị dứt điểm chứng thoát vị đĩa đệm nhé.
 • Máy pain gear được thiết kế tinh tế nhỏ gọn dễ sử dụng nên bạn có thể mang theo bất cứ nơi đâu bạn muốn.

✰ Thiết bị Pain Gear được thiết kế tiện lợi dễ sử dụng dành cho những người bệnh bị đau khó chịu

Khi bị bệnh thì cơ thể dường như rất khó chịu nên không muốn hoạt động và làm bất cứ việc gì khác ngoài nằm một chỗ. Nhưng đã có Pain Gear thì bạn không cần phải lo lắng vì thiết bị rất dễ sử dụng và thoải mái cho người bệnh.

Trước khi bắt đầu quá trình sử dụng máy hỗ trợ điều trị không cần thuốc thì chúng ta phải xác định được vị trí cần đặt máy ở đâu vùng nào bị đau.

 • Đầu tiên nhấn nút khởi động và ghì chờ 3 4 giây sau đó thấy đèn báo hiệu được bật sáng thì máy đã được khởi động để hoạt động rồi.
 • Còn khi sử dụng xong thì bạn cũng làm thao tác trên đến khi đèn màu xanh không sáng nữa thì máy đã hoàn toàn tắt.
 • Bạn chỉ cần đặt đai lên những khu vực vùng bị đau đã được đặt máy Pain Gear trước đó.
 • Bạn nên sử dụng liên tục 24/24 để máy có hiệu quả cao và những cơn đau được cải thiện và hỗ trợ thuyên giảm bệnh một cách tốt nhất.
 • Bạn chỉ nên tháo chúng khi tắm gội hoặc tiếp xúc với nước ngoài ra thì có thể dùng xuyên xuất quá trình điều trị bởi vì càng đeo lâu thì hỗ trợ điều trị càng nhanh kết quả càng tốt.
 • Máy pain gear điều trị không cần thuốc có thể sử dụng thời gian khoảng 30 ngày là khoảng 720 giờ nên các bạn cứ yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng bị hết pin nhé.

✰ Pain gear được xuất xứ ở USA- Thương hiệu hàng đầu trên thế giới

Sản phẩm Pain Gear là một trong thiết bị hàng đầu thế giới tại Mỹ. Pain gear là một trong những sản phẩm của nhà sản xuất đưa ra thị trường nhằm phục vụ đời sống của con người được cải thiện hơn mà không cần lạm dụng thuốc quá nhiều.

Đây là một trong những thiết bị dùng để điều trị mà không dùng thuốc đầu tiên trên thị trường y khoa hiện nay. Ngoài việc được các quốc gia trên thế giới ưa chuộng thì máy điều trị giảm đau không cần thuốc Pain gear của USA được hội y khoa chuyên tim mạch của Việt nam đang khuyến cáo và khuyên mọi người nên dùng. Máy giúp điều trị các bệnh về xương khớp cực kỳ hiệu quả nhờ công nghệ mới mà không phải sử dụng đến thuốc đó là một trong những thứ đắt giá nhất trên thị trường y khoa hiện nay.

Liên hệ mua thiết bị điều trị đau nhức Pain Gear chính hãng giá rẻ ở Tân Bình

Máy Pain-Gear loại nào là tốt nhất hiện nay? ở đâu bán thiết bị Pain-Gear giá rẻ?

Người dùng thường hay băn khoăn không biết có nên sử dụng thiết bị điều trị thay thế thuốc Pain-gear hay không và nên mua ở đâu thì uy tín.

Thực sự bạn không cần lo lắng vì thiết bị này được các chuyên gia hàng đầu thế giới khuyên nên dùng để thay thế cho thuốc điều trị để nhằm cải thiện tình trạng bệnh một cách tốt nhất. Bạn còn thắc mắc hay lo lắng điều gì thì hãy liên hệ ngay với Dụng Cụ Y khoa Tân Bình. Chúng tôi là đơn vị độc quyền phân phối máy Pain gear hỗ trợ điều trị không dùng thuốc độc quyền tại Việt nam hàng chất lượng chính hãng mà giá thành lại cực kỳ rẻ.

Đến với Y Khoa Minh Tâm bạn sẽ nhận được những cam kết như sau:

 • Sản phẩm hàng chính hãng và giá tốt nhất trên thị trường.
 • Nhân viên tư vấn để bạn có những giải pháp hợp lí và tiết kiệm được chi phí điều trị bệnh một cách hiệu quả.
 • Hướng dẫn sử dụng tận tình chu đáo.
 • Chế độ bảo hành đúng tiêu chuẩn và chính sách của hãng.

Điều kiện đủ để bảo hành sản phẩm:

 • Thiết bị phải được mua tại cửa hàng Dụng Cụ Y Khoa Tân Bình
 • Còn hạn trong thời gian bảo hành theo quy định của nhà bán hàng.
 • Bảo hành lỗi hoắc sai sót của nhà sản xuất hoặc dụng cụ y khoa tân bình.
 • Sản phẩm bảo hành không móp méo, bể, hay thấm nước.

Nhanh tay bốc máy và liên hệ ngay với dungcuykhoatanbinh.com để được tư vấn mua thiết bị Pain Gear hỗ trợ giảm điều trị giảm đau không cần thuốc nhanh nhất. Bạn sẽ sở hữu chúng với giá hoàn toàn phải chăng, chỉ cần bỏ ra vài trăm là bạn có thể sở hữu ngay chiếc Pain gear với vô số tiện ích thông minh giúp bạn bảo vệ được bản thân. Paint gear  giúp bạn tận hưởng cuộc sống thoải mái, vui vẻ, không bị dày vò bởi những cơn đau.

>>> CHẤT LƯỢNG cao cấp – GIÁ THÀNH mềm dẻo – BẢO HÀNH uy tín – HỖ TRỢ tận tình <<<

HOTLINE LIÊN HỆ NHANH ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN – BÁO GIÁ CHÍNH XÁC:

 • Hotline khu vực miền Nam: 0769 944 345